Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê – Hạn Chế Rủi Ro Kinh Doanh

Kinh nghiệm mở quán cà phê sẽ giúp cho bạn kinh doanh thành công với những bí kíp vận hành và phát triển doanh nghiệp. Đừng ngần ngại thử sức với cái mới, dù nó không dễ dàng nhưng nó sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm giàu hơn.

Kinh doanh quán cà phê
Kinh doanh quán cà phê

Sự phát hiện của xã hội hiện đại làm cho những quán cà phê mọc lên như nấm. Nhiều người chọn quán cà phê làm điểm hẹn của những buổi họp mặt, hẹn hò, thậm chí dành cho đối tác công việc.

Kinh doanh quán cà phê hiện nay đã và đang trở thành một trào lưu hái ra tiền, tuy nhiên làm thế nào để tổ chức và vận hành một quán cà phê hái ra tiền thì không phải điều đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những Kinh nghiệm mở quán cà phê để có thể học được những bài học lý thú và bổ ích bạn nhé.

Cà Phê Vợt Là Gì? Hướng Dẫn Pha Cà Phê Vợt Chuẩn Hương Vị

Kinh nghiệm mở quán cà phê cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về đồ uống và sản phẩm mình muốn bán

Chọn đồ uống mà mình muốn bán
Chọn đồ uống mà mình muốn bán

Kinh nghiệm mở quán cà phê đương nhiên phải tìm hiểu về đồ uống. Bạn muốn làm chủ một quán cà phê thì cần phải hiểu rõ mình nên bán cái gì. Bán đồ uống thì không thể không biết đến các loại máy móc pha chế, các cách pha chế.

Dù bạn là một ông chủ lớn, bạn vẫn cần học cách pha chế. Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm và biết cách tạo ra nó, bạn mới có thể vận hành trơn tru bộ máy, xa hơn nữa là phát triển đồ uống của mình và khiến khách hàng yêu thích.

Đương nhiên, bạn cần tìm hiểu các loại máy pha chế, đơn giá và tác dụng của chúng. Một ví dụ đơn giản như việc bạn định bán cà phê truyền thống hay là cà phê mang đi, thì chúng ta cần cân nhắc đến chuyện mua phin pha cà phê hay là mua máy pha cà phê.

Học pha chế đồ uống

Học cách pha chế đồ uống
Học cách pha chế đồ uống

Nếu muốn mở quán cà phê, bạn nên đi học một lớp pha chế đồ uống. Với quán cà phê kinh doanh nhỏ, bạn vừa là ông chủ vừa là nhân viên thì việc cần biết pha chế chính là điều bắt buộc phải có.

Trong trường hợp bạn thuê nhân viên, chúng ta có thể biết pha chế nhưng việc ông chủ biết cách sáng tạo món mới, hay am hiểu về quy trình và các phương pháp pha chế sẽ giúp bạn rất nhiều.

Quán cà phê không chỉ bán cà phê, chính vì vậy đầu tiên hãy học một vài đồ uống tiêu biểu cả các loại thức uống chứa cà phê lẫn hoa quả, sau đó bạn có thể phát triển từ từ phát triển chúng, tạo ra món mới và thu hút khách hàng.

Mẹo Uống Cà Phê Để Ngăn Ngừa Tăng Cân Và Viêm Nhiễm

Nghiên cứu thị trường

Kinh nghiệm mở quán cà phê cho hay bạn cần xác định đối tượng khách hàng song song với việc lên menu cho quán. Một quán cà phê đón chủ yếu học sinh sinh viên thì nên có nhiều loại nước hoa quả hoặc đá xay. Tuy nhiên nếu bạn muốn mở quán cho những người chỉ muốn thưởng thức cà phê chính gốc thì nên có sự điều chỉnh trong menu nhiều hơn.

Xác định đối tượng cũng giúp cho bạn có thể thiết kế không gian quán theo sở thích của khách hàng. Ví dụ khách hàng thích sống ảo chụp ảnh thì bạn nên thiết kế không gian đẹp mắt, có nhiều chỗ để chụp ảnh, đồ uống cũng cần decor đẹp mắt. Ngược lại nếu như muốn kinh doanh cho những khách hàng đến quán làm việc thì bạn nên chú trọng bố trí không gian quán thật yên tĩnh và phù hợp với nhu cầu của khách.

Lập kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê

Lập kế hoạch kinh doanh cho quán
Lập kế hoạch kinh doanh cho quán

Kinh nghiệm mở quán cà phê là gì? Sau khi bạn đã có được kỹ năng pha chế, cũng xác định được đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến thì chúng ta cần phải tìm ra phương hướng kinh doanh cho quán. Nếu vậy, bạn cần phải trả lời các câu hỏi như:

– Khách hàng tiềm năng của bạn là ai: Chọn đối tượng là sinh viên hay nhân viên văn phòng, tuổi teen hay tuổi trưởng thành. Dựa trên đối tượng khách hàng này để tìm ra phương án kinh doanh.

– Loại hình kinh doanh mà bạn muốn phát triển. Như chúng tôi đã nói ở trên, sau khi nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng, bạn có thể chọn ra mô hình kinh doanh. Sau đó chúng ta cũng có thể xem xét các đối thủ kinh doanh quán cà phê khác như thế nào. Nghiên cứu cách làm của họ và đưa ra phương hướng làm việc cho mình.

– Bất kỳ một quán cà phê nếu muốn thu hút khách và nổi tiếng dù mới bắt đầu kinh doanh – bạn đều phải có điểm nhấn. Đương nhiên chúng ta có thể chọn loại đồ uống đặc trưng mà chỉ bạn mới có, cũng có thể thiết kế ra không gian quán có một không hai để kích thích khách hàng.

– Tìm kiếm đối tác: Kinh doanh quán cà phê cần phải chú trọng đến chất lượng thực phẩm. Về nguồn cung cà phê hay những thứ liên quan đến nguyên liệu pha chế, đường sữa, hoa quả… đều cần được kiểm duyệt để tránh các vấn đề vệ an toàn thực phẩm.

– Để kinh doanh một quán cà phê trên địa bàn, bạn cần có giấy phép kinh doanh. Hãy làm việc với cơ quan pháp lý để đảm bảo việc kinh doanh là hợp pháp cũng như có được sự bảo vệ của pháp luật trong những trường hợp tranh chấp nếu có.

– Kinh nghiệm mở quán cà phê lưu ý sau khi xác định được mô hình thì bạn cũng cần nghĩ đến quy mô và tổ chức nhân viên. Chúng ta cần cân nhắc tuyển đủ nhân viên cả phục vụ, thu ngân và pha chế, bảo vệ.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã ước tính được số vốn cần phải bỏ và thời gian thu hồi vốn khi kinh doanh. Nếu không có những rõ ràng về mặt tiền bạc thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc vận hành quán của mình.

Mô hình kinh doanh cà phê xu hướng

Kinh nghiệm mở quán cà phê những năm trở lại đây cho hay có rất nhiều người đến những quán cà phê để sống ảo và chill. Nhìn nhận một cách khách quan thì những quán cà phê đèn mờ hay không gian quán không được bắt mắt sẽ khó lòng thu hút khách hàng nếu như bạn không có gì đặc biệt.

Những mô hình quán cà phê xu hướng
Những mô hình quán cà phê xu hướng

Xét đến xu hướng hiện tại, nếu kinh doanh cà phê thì bạn nên chọn decor quán theo những phong cách khác lạ, có nhiều chỗ để checkin thì sẽ thu hút nhiều người đến. Những quán cà phê sống ảo này hãy chú trọng vào decor cả không gian lẫn đồ uống. Tuy nhiên nếu như bạn muốn níu kéo khách hàng để họ trở lại vào lần tiếp theo thì đừng quên việc chú trọng đến đồ uống của mình.

Ngoài ra cũng có một bộ phận không nhỏ người thích những quán cà phê hòa mình với thiên nhiên. Nhất là giữa những thành phố lớn thì việc xây dựng các mô hình quán cà phê sân vườn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển và nổi tiếng cho quán cà phê của bạn.

Quán cà phê sân vườn
Quán cà phê sân vườn

Một mô hình khách cũng rất được yêu thích là những quán cà phê âm nhạc. Những quán cà phê có nhạc sống hay thu hút giới underground sẽ là một trong những nơi có phần bụi bặm hoang dã nhưng lại rất mê người. Thậm chí bạn sẽ luôn có những khách hàng thân thiết mà lúc nào cũng muốn đến để chill cùng bạn. Cho nên đây cũng sẽ là một mô hình phổ biến trong thời gian tới.

Nhượng quyền cafe 0 đồng – Cà Phê Thứ 7

Kết luận

Trên thực tế có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cà phê khác nhau. Bạn cũng có thể kinh doanh kiểu take away hay các quán cà phê mang thương hiệu nổi tiếng. Kinh nghiệm mở quán cà phê có thể sẽ không phải là tất cả nếu như bạn muốn kinh doanh nhưng hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về những loại hình kinh doanh quán cà phê cũng như là những bước khởi đầu để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành này.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 7/4A Đường ĐT 3-3, Ấp 2, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Liên hệ: Mr. Hân
Phone: 0903376769 (Mr. Hân)
Email: ctyduonggia6769@gmail.com
Website: https://caphethu7.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo