Mỗi Ngày Nên Uống Bao Nhiêu Ly Cà Phê?

Cà phê là loại thức uống ngon được rất nhiều người yêu thích, nó được xem là thú vui mỗi ngày. Không chỉ thế nó còn có thể giúp bạn sống lâu hơn, tuy nhiên phải uống theo cách nhất định mới được lợi ích này.

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê ?
Mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê ?

Các nhà chuyên môn đã làm một cuộc khảo sát thói quen uống cà phê của những người tại nước Anh. Đối tượng được chọn là những người không uống cà phê, những người uống 3 tách cà phê mỗi ngày và những người uống hơn vậy. Thời gian nghiên cứu kéo dài 11 năm và chỉ uống cà phê nguyên chất không hòa tan.

Mẹo Uống Cà Phê Để Ngăn Ngừa Tăng Cân Và Viêm Nhiễm

Kết quả ghi nhận những người uống 3 tách cà phê mỗi ngày có sức khỏe khá tốt và nguy cơ chết sớm thấp hơn 12%. Nguy cơ chết vì bệnh tim thấp hơn 17% và chết vì đột quỵ thấp hơn 21%.

Theo nghiên cứu của đại học Queen Mary ( Anh) và đại học semmelweis ( Hungary) có 3,4% số người uống cà phê với lượng vừa phải qua đời. Với những người không uống cà phê là 3,7% và những người uống nhiều hơn 3 tác mỗi ngày là 4%.

Cà phê loại đồ uống thơm ngon mỗi ngày
Cà phê loại đồ uống thơm ngon mỗi ngày

Các chuyên gia đã giải thích cho kết quả này có thể khác nhau do loại cà phê, cách chế biến và cách hóa chất được thêm vào khi rang xay. Lợi ích cà phê mang lại cho sức khỏe là do chất chống oxy hóa chứ không phải do caffeine. Vậy nên bạn có thể lựa chọn những loại cà phê không chứa chất caffeine.

Cà Phê Vợt Là Gì? Hướng Dẫn Pha Cà Phê Vợt Chuẩn Hương Vị

Tiến sĩ Pal Maurovich-Horvat, một trong những người nghiên cứu đã chụp cộng hưởng từ để phân tích sự ảnh hưởng khi uống cà phê thường xuyên với cấu trúc và chức năng tim.

“Chúng tôi phát hành thường xuyên uống cà phê với lượng nhỏ vừa phải có lợi cho sức khỏe của thời gian, với sự thay đổi của thời gian liên quan đến tuổi tác”, tiến sĩ Pal Maurovich-Horvat đã nói.

Tại Anh có đến 60.000 ca tử vong do bệnh tim gây ra, cao nhất là ở nam giới, đứng thứ 2 là phụ nữ.

Bên cạnh đó, chuyên gia Lisa Moskovitz còn đưa ra những khuyến nghị không tốt khi uống cà phê. Không nên uống cà phê khi chưa ăn sáng, uống với nhiều đường, nhiều kem, uống thay nước và uống trước khi ngủ.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 7/4A Đường ĐT 3-3, Ấp 2, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Liên hệ: Mr. Hân
Phone: 0903376769 (Mr. Hân)
Email: ctyduonggia6769@gmail.com
Website: https://caphethu7.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo